Trang chủ Tin hữu ích Bạn có biết thức khuya còn tàn phá cơ thể hơn cả ung thư?

Bạn có biết thức khuya còn tàn phá cơ thể hơn cả ung thư?

Giấc ngủ giúp điều chỉnh cho đồng hồ sinh học của cơ thể, khiến cho bộ não được nghỉ ngơi, loại trừ đi stress, tăng cường  cho khả năng tập trung. Vậy bạn có biết rằng thiếu ngủ tàn phá cơ thể  một cách nghiêm trọng như thế nào hay không? Tham khảo trong bài viết sau nhé!

Giáo sư Russell Foster  thuộc về Đại học Oxford  đã chia sẻ. “Các hành vi  làm chống lại đồng hồ sinh học của giấc ngủ  tính về lâu về dài có thể dẫn đến các  vấn đề sức khỏe vô cùng nghiêm trọng, các vấn đề này sẽ bao gồm tình trạng làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, ung thư, tiểu đường với béo phì”.

Bác sĩ Gottfried còn cho biết: “Thiếu ngủ  cũng chính là một quả bom được hẹn giờ đối với sức khỏe”. Cuộc sống càng trở nên bận rộn hơn, chúng ta càng vùi mặt vào xem những chương trình truyền hình, chơi trên máy tính bảng, ánh sáng xanh tỏa ra gây nhiễu loạn cho giấc ngủ. Hay việc sếp gửi e-mail cho bạn vào lúc 9 giờ tối và bạn bị bắt buộc phải giải quyết chúng đã trở thành  một chuyện thường ngày. 20 năm trước, chẳng có các tình trạng như thế và giấc ngủ thì sẽ luôn được đảm bảo.

Theo như bác sĩ Gottfried, ánh sáng xanh gây tác động phá huỷ lớn lao tới đồng hồ sinh học trong cơ thể con người do nó tác động đến nhịp ngày – đêm – vốn  phải chịu trách nhiệm điều chỉnh cho sự tái sinh tế bào, hoạt động của sóng não, sản sinh ra hormone và điều hòa lại  hàm lượng glucose với insulin. Để sống  cho khỏe mạnh, chúng ta vẫn cần nên ngủ như tổ tiên  ta ngày trước bằng cách là lên giường lúc hoàng hôn và tỉnh giấc lúc bình minh – một mô thức đã bị bỏ qua ở  trong thế giới hiện đại ngày nay.

“Nếu như lúc nào cũng ở trong trạng thái thiếu ngủ, chúng ta sẽ  có nguy cơ bị chết nhanh gấp tới 5 lần so với việc  bạn ngừng ăn”, chuyên gia tư vấn về  giấc ngủ, bác sĩ Neil Stanley đã cho biết. Bởi thế, trong hơn 1 triệu năm  để tiến hóa, giấc ngủ của chúng ta vẫn cần phải  được duy trì y như cũ.

Vì vậy chúng ta cần chữa bệnh mất ngủ càng sớm càng tốt. Các cách chữa bệnh mất ngủ phổ biến là dùng đông y hoặc thuốc tây an thần, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng đông y bởi vì nó là các loại thảo dược thiên nhiên và không có tác dụng phụ, ngoài ra nó còn mang lại hiệu quả lâu dài vì điều trị vào nguyên nhân gây bệnh mất ngủ, chứ không chỉ là an thần tức thời để làm bạn ngủ ngay như thuốc tây.

Nguồn: Sưu tầm

ƯU ĐÃI HÔM NAY

MIỄN CƯỚC GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Lượt mua tháng này: 12.361 người

Tỷ lệ khỏi: 95.8%

ĐẶT MUA NGAY!

Do lượng khách gọi đặt hàng khá nhiều nên mong quý khách gọi 1 trong 2 số ĐT nếu thấy máy báo bận. Hoặc điền thông tin đặt hàng vào các ô bên dưới. Lưu ý kiểm tra kỹ chính xác số điện thoại của quý khách trước khi bấm nút đặt hàng!

HOTLINE: 0165.899.0000 Hoặc 094.631.2222