Các bệnh về gan và thuốc chữa
Chứng nhận và hình ảnh hoạt động hội chợ

"Thuốc chữa bệnh Viêm gan B”

08:42 | 24/11/2013

Hiện nay viêm gan siêu vi B có ở khắp trên thế giới, tập trung nhiều ở châu Phi, đông nam Châu Á (trong đó có Việt Nam). Các nhà khoa học ước tính khoảng 20% dân số trong vùng mang siêu vi B trong nhiều năm mà không hề có triệu chứng của bệnh. Sau khi viêm gan siêu vi B tấn công vào cơ thể nó sẽ bắt đầu tấn công, phá hủy gan làm suy giảm chức năng gan và khiến cơ thể bị tổn thương.

Viêm gan siêu vi B (HBV - Hepatitis B virus)

Thế nào là Bệnh viêm gan siêu vi b?

Viêm gan siêu vi B (HBV - Hepatitis B virus): là một số dạng bệnh viêm gan do virus viêm gan siêu vi B gây ra, truyền nhiễm theo đường máu và sinh dục, bệnh xuất hiện nhiều nhất tại các nước đang phát triển. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây thiệt hại nặng nề cho các tế bào gan. HBV cũng là một căn bệnh phổ biến gây tử vong cao trên toàn thế giới. Một số người bị nhiễm viêm gan siêu vi B có thể vẫn khỏe mạnh sau vài tuần khi biết mình đã bị lây nhiễm, trong khi nhiều người khác (đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ) bệnh thường không gây hậu quả tức thời. Ở những nhân này, bệnh sẽ tiếp tục phát triển trong cơ thể và khoảng vài chục năm sau đó, các vấn đề về gan sẽ nghiêm trọng hơn nhiều nếu không được điều trị. Triệu chứng viêm gan siêu vi B trong thời gian đầu không có những biểu hiện rõ ràng nên khi phát hiện ra có những triệu chứng bất thường thì nên đến các bệnh viện hoặc các cơ sở uy tín khám và chẩn đoán để chữa trị kịp thời.

Nhiễm trùng gan do viêm gan siêu vi B

Hiện nay viêm gan siêu vi B có ở khắp trên thế giới, tập trung nhiều ở châu Phi, đông nam Châu Á (trong đó có Việt Nam). Các nhà khoa học ước tính khoảng 20% dân số trong vùng mang siêu vi B trong nhiều năm mà không hề có triệu chứng của bệnh. Sau khi viêm gan siêu vi B tấn công vào cơ thể nó sẽ bắt đầu tấn công, phá hủy gan làm suy giảm chức năng gan và khiến cơ thể bị tổn thương. Trong khi viêm gan siêu vi A được lây truyền qua đường ăn uống, thì bệnh viêm gan siêu vi B lây bệnh qua tiếp xúc với máu, các dịch cơ thể (nước miếng, tinh dịch, dịch âm đạo), qua đường tình dục, từ mẹ lây sang con trong lúc sinh và người cùng nhà cũng có thể lây bệnh cho nhau khi sử dụng chung các dụng cụ có thể dinh máu như: nhíp, dao cạo râu, bàn chải đánh răng. Khác với bệnh viêm gan siêu vi A, viêm gan siêu vi B diễn biến nặng hơn, kéo dài hơn, tỷ lệ tử vong ở người bệnh cao hơn. Đặc biệt trong một số trường hợp bệnh nhân sau khi lành bệnh vẫn còn mang mầm bệnh trong người một thời gian dài, một số khác trở thành viêm gan mạn tính kéo dài nhiều năm hay suốt đời, dẫn đến xơ gan hay ung thư gan.

Làm sao biết chính xác có mắc bệnh viêm gan siêu vi B?

Muốn biết chính xác có mắc viêm gan siêu vi B hay không, cần tới các cơ sở y tế để kiểm tra và phát hiện bệnh. Sau khi thử máu, bác sĩ cho biết bạn đang ở trong trường hợp nào trong 4 trường hợp sau: Thử máu là phương pháp nhằm biết chính xác gan có bị vi trùng viêm gan siêu vi B tấn công hay không và bệnh đang ở trong giai đoạn nào. Dựa vào kết quả thử máu các bác sĩ có thể biết được gan có bị viêm gan siêu vi tấn công không dựa vào 4 trường hợp sau: - Chưa hề bị siêu vi B xâm nhập và chích ngừa là cách để phòng tránh bệnh xâm nhập vào bên trong cơ thể. - Đã bị nhiễm viêm gan siêu vi B nhưng đã lành và được miễn nhiễm đối với bệnh. Trường hợp này người bệnh không cần lo lắng gì. - Mang mầm bệnh viêm gan siêu vi B, mặc dù không có triệu chứng. Trong trường hợp này người bệnh cần được sự theo dõi của các bác sĩ và có biện pháp phòng tránh bệnh lây sang cho người khác. - Bệnh đang tiến triển hay ở dạng bệnh viêm gan B mãn tính. Trong trường hợp này người bệnh cần được theo dõi và được điều trị càng sớm càng tốt.

Theo Sức khỏe đời sống
các tin khác
 
Xem theo ngày
Video sức khỏe

Thuốc hạ men gan | Thuoc ha men gan | Thuốc chữa gan nhiễm mỡ | Thuoc chua gan nhiem mo | Thuốc chữa máu nhiễm mỡ | Chữa bệnh máu nhiễm mỡ | Trà giải độc gan | Tra giai doc gan | Thuoc chua viem gan B | thuốc chữa đau dạ dày | thuoc chua dau da day |